Snúðar með glassúr


Uppskrift í samstarfi við Gotterí og gersemar

Það er fátt betra en nýbakaðir snúðar! Hér koma undurljúffengir og dúnmjúkir kanilsnúðar með glassúr sem slógu heldur betur í gegn hér heima og hjá nágrönnunum!


Það styttist í páskana svo ég lék mér aðeins með gula litinn og súkkulaði páskaegg til að skreyta snúðana með en auðvitað má hafa þá hvernig sem er á litinn eða gera tvöfalda uppskrift af þeim glassúr sem ykkur þykir bestur.


Snúðadeig

Um 18-20 stykki


  • 750 g hveiti
  • 70 g sykur (+ 1 msk með gerinu)
  • ½ tsk. salt
  • 250 ml nýmjólk
  • 250 ml vatn
  • 1 poki þurrger (um12 g)
  • 80 g smjör (brætt)
  • 1 tsk. kardimommudropar
  • Matarolía


  1. Hrærið hveiti, sykri og salti saman í skál og leggið til hliðar.
  2. Hitið mjólk og vatn saman þar til það velgist, hrærið þá 1 msk. af sykri og þurrgerinu saman við og leyfið að standa í um 5 mínútur.
  3. Blandið næst öllu saman, þurrefnum, gerblöndu, smjöri og kardimommum og hrærið með króknum í nokkrar mínútur.
  4. Penslið stóra skál að innan með matarolíu og veltið deigkúlunni upp úr henni, plastið síðan skálina og leyfið að hefast við stofuhita í 40 mínútur.
  5. Stráið hveiti á borðið og ýtið deiginu varlega til hliðanna með fingrunum þar til það myndar ferhyrning sem er um 40 x 60 cm.
  6. Penslið með smá bræddu smjöri og setjið fyllinguna á deigið (sjá hráefni hér fyrir neðan)
  7. Rúllið lauslega upp og skerið niður í um 3 cm þykka snúða.
  8. Raðið snúðunum á ofnplötur með gott bil á milli og setjið inn í 50°heitan ofn í 30 mínútur til hefunar. Gott er að setja um 100 ml af vatni í botninn á ofninum til að halda raka í honum á meðan á hefun stendur.
  9. Takið snúðana síðan út og hækkið hitann í 200°C á ofninum og bakið þá í 12-14 mínútur eða þar til þeir gyllast vel á köntunum.
  10. Leyfið að kólna áður en þið setjið glassúr ofan á og síðan er fallegt að skreyta með karamellukurli og/eða söxðuðum súkkulaðieggjum.


Fylling í snúða

  • 40 g brætt smjör
  • 80 g sykur
  • 80 g púðursykur
  • 1 ½ msk kanill


  1. Penslið deigið með bræddu smjörinu.
  2. Hrærið saman báðum tegundum af sykri og kanil, dreyfið jafnt yfir degið.


Súkkulaðiglassúr

  • 250 g flórsykur
  • 80 g brætt smjör
  • 2 msk. bökunarkakó
  • 1 tsk. vanilludropar
  • 3 msk. heitt vatn


  1. Pískið allt saman í skál þar til kekkjalaust.
  2. Bætið flórsykri við ef þið viljið þykkari glassúr og smá heitu vatni ef það þarf að þynna betur.


Glassúr

  • 250 g flórsykur
  • 3-4 msk. nýmjólk
  • Matarlitur


  1. Pískið allt saman í skál þar til kekkjalaust.
  2. Bætið flórsykri við ef þið viljið þykkari glassúr og smá rjóma ef það þarf að þynna betur.


Ostapizzur slá alltaf í gegn og eru góð tilbreyting frá klassískri pizzu.
22 Apr, 2024
Ostapizzur slá alltaf í gegn og eru góð tilbreyting frá klassískri pizzu. Hér er á ferðinni pizza með rjómaosti, 4 osta blöndu, mozzarellaperlum og karamellíseruðum lauk, nammi nammi, namm, mögulega ein sú besta pizza sem ég hef prófað!
Einstaklega fljótlegt og gott pasta fyrir sælkera með heimatilbúinni tómatbasil sósu mozarella
21 Apr, 2024
Einstaklega fljótlegt og gott pasta fyrir sælkera með heimatilbúinni tómatbasil sósu og ferskum mozzarella. Pastað má bera fram bæði heitt og kalt og því hægt að gera það fram í tímann.
Share by: